World Cup là gì? Những đội nào đã vô địch World Cup

World cup là gì? Nhắc đến giải đấu bóng đá World Cup có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là giải bóng đá nổi tiếng và danh giá hàng đầu trên thế giới.

Đối với những người hâm mộ bóng đá sẽ biết đến nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ khác nhau trên thế giới. Trong số các giải bóng đá hiện nay, World Cup là giải bóng đá hàng đầu và lớn nhất trên thế giới. Giải bóng đá này thu hút rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của người hâm mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ World Cup là gì. Để biết được khái niệm này cũng như những đội đã vô địch World Cup, mọi người hãy cùng Jun88 tìm hiểu qua thông tin sau đây.

World cup là gì

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới nổi tiếng và lớn hàng đầu trên thế giới

MỤC LỤC

World Cup là gì?

World Cup là gì là điều mà không phải ai cũng biết rõ. World Cup có tên đầy đủ là FIFA World Cup là giải bóng đá thế giới do liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA tổ chức. Giải đấu bóng đá này được tổ chức mỗi 4 năm một lần, các đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ tranh tài để giành chiến thắng.

Giải bóng đá vô địch thế giới này được thành lập từ năm 1930 bởi Jules Rimet, cự chủ tịch FIFA. Ở thế chiến thứ 2, World Cup đã phải tạm ngừng tổ chức vào các năm 1942, 1946. Sau đó, giải đấu này đã trở lại và tạo nên sự hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đến hiện tại thì có đến 21 kỳ World Cup được tổ chức, sự nhiệt huyết và sôi động của World Cup chưa giảm nhiệt bao giờ và còn tăng lên hơn nữa. Mỗi kỳ World Cup lại được tổ chức tại một nước chủ nhà khác nhau, điều này mang ý nghĩa là sự gắn kết các quốc gia với nhau.

Không chỉ diễn ra tại khu vực châu Âu, châu Mỹ mà giải bóng đá World Cup còn được tổ chức tại khu vực châu Á. Lần đầu tiên giải bóng đá này được tổ chức tại châu Á là vào năm 2022 tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thể thức thi đấu của World Cup

World Cup có thể thức thi đấu là các đội bóng sẽ trải qua tất cả 4 vòng loại để tham dự vào vòng chung kết. Theo đó, các vòng loại sẽ được phân chia ra theo từng khu vực khác nhau như: khu vực châu Á, khu vực châu Âu, khu vực châu Phi, khu vực Nam Mỹ, khu vực Bắc Mỹ, khu vực châu Đại Dương.

Sau khi các đội trải qua vòng loại khu vực sẽ bước vào vòng loại trực tiếp World Cup. Tiếp đến, các đội còn lại sẽ bước vào vòng đấu bán kết với sự tham dự của 4 đội tuyển. Cuối cùng hai đội tuyển xuất sắc nhất và giành được chiến thắng ở vòng bán kết sẽ bước vào vòng chung kết để tìm ra nhà vô địch World Cup.

32 đội tuyển bóng đá quốc gia buộc phải trải qua vòng loại khu vực và tiếp tục trỉa qua vòng đấu bảng. Vòng đấu bảng được chia ra làm 8 bảng và có 4 đội, mỗi bảng tham gia vòng playoffs và đội tuyển xuất sắc nhất dành chiến thắng sau cùng sẽ là đội lên ngôi vô địch.

Các đội vô địch World Cup

World cup là gì

Có nhiều đội tuyển bóng đá từng lên ngôi vô địch World Cup

Từ lúc được tổ chức đến nay, giải bóng đá World Cup có nhiều đội bóng lên ngôi vô địch giải đấu này. Danh sách những đội lên ngôi vô địch World Cup và số lần vô địch cụ thể như sau:

Đội tuyển quốc gia Số lần vô địch Các năm đăng quang
Brasil 5 1958, 1962, 1970, 1994, 2002
Đức 4 1954, 1974, 1990, 2014
Ý 4 1934, 1938, 1982, 2006
Argentina 2 1978, 1986
Pháp 2 1998, 2018
Uruguay 2 1930, 1950
Anh 1 1966
Tây Ban Nha 1 2010

Những điểm đặc biệt có thể tìm thấy ở World Cup

World cup là gì

Giải bóng đá World Cup được tổ chức tại Qatar lần đầu tiên được tổ chức vào mùa đông

Kỳ World Cup cuối cùng của những ngôi sao huyền thoại

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là những ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá hiện tại. Tuy nhiên, cả hai ngôi sao này đều chưa giành được chiếc cúp nào trong lịch sử thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tại kỳ World Cup 2022 với sự lên ngôi của đội tuyển Argentina cũng giúp Messi mang về chiếc cúp vô địch danh giá trong sự nghiệp của mình và cũng là kỳ World Cup cuối cùng của hai chân sút huyền thoại này.

Kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở mùa đông

Thông thường, các kỳ World Cup đều sẽ được tổ chức vào thời điểm mùa hè. Thế nhưng, kỳ World Cup được tổ chức tại Qatar lại được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè. Bởi vì mùa hè tại đây nhiệt độ rất cao, có thể gây ảnh hưởng đến du khách và sự mệt mỏi cho các cầu thủ khi không phát huy tối đa thể lực.

Trải bóng Ai Rihla

Trái bóng của kỳ World Cup 2022 là một trái bóng có nhiều điều vô cùng thú vị. Trái bóng này được Adidas thiết kế riêng và có độ bay nhanh hơn bình thường. Bên trong quả bóng này được lắp đặt thiết bị xác định việt vị cũng như tốc độ. Tên của trái bóng này được dịch ra tiếng Việt là cuộc hành trình.

Trên đây là thông tin World Cup là gì và những đội đã vô địch World Cup. Với những thông tin này, hy vọng mọi người hiểu rõ về giải đấu bóng đá vô địch thế giới này là gì cũng như nắm rõ một số thông tin xoay quanh giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *