Top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới 2023

Futsal – môn thể thao nhận được sự quan tâm không hề thua kém bóng đá đến từ người hâm mộ trên Thế Giới. Các giải đấu Futsal hàng năng vẫn diễn ra liên tục nên người hâm mộ luôn ngóng trông những tên tuổi làm nên kỳ tích trong các trận đấu Futsal. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới tại môn thể thao này, hãy cùng theo dõi xem nhé!

top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới

Bóng đá trong nhà là bộ môn đang rất phát triển

MỤC LỤC

Tìm hiểu về Futsal

Futsal là bộ môn bóng đá trong nhà sử dụng mặt sân cứng để thi đấu thay vì sử dụng mặt sân bằng cỏ mềm. Kích thước sân Futsal nhỏ hơn kích thước sân bóng đá thông thường và mỗi đội chỉ có 5 cầu thủ tham gia thi đấu bao gồm cả thủ môn. Cầu thủ được thay thế vào sân không giới hạn, bóng của Futsal nhỏ nhưng có bề mặt cứng hơn bóng được sử dụng để đá bóng ở các trận cầu lớn.

Top 10 thủ môn futsal hay nhất Thế Giới 2023

Môn bóng đá trong nhà được sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ trên toàn Thế Giới. Sự xuất sắc của các thủ môn Futsal chính là điểm hấp dẫn người xem bên cạnh lối chơi điệu nghệ của tất cả các thành viên trong đội bóng. Sau đây là top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới 2023 bạn nên theo dõi ngay:

Thiago Mendes Rocha hay còn gọi là “Guitta” 

top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới

Thủ môn Futsal Thiago Mendes Rocha nổi tiếng Thế Giới

Thiago Mendes Rocha là thủ môn Futsal có thành tích ấn tượng nhất Thế Giới đến từ đất nước Brazil. Thiago Mendes Rocha sinh năm 1987 hiện đang chơi cho đội tuyển Sporting CP và đội tuyển Futsal quốc gia Brazil. Với tổng lượt bình chọn lên đến 299 phiếu bầu, Thiago Mendes Rocha thành công về nhất trong danh sách này.

Leonardo De Melo Vieira Leite hay còn gọi là “Higuita”

Thủ môn Leonardo De Melo Vieira Leite người Brazil về nhì với thành tích 286 phiếu bầu. Hoạt động trong đội bóng Futsal quốc gia Brazil, Leonardo De Melo Vieira Leite mang đến nhiều thành tích đáng nể mà đồng nghiệp khó lòng có được. Leonardo De Melo Vieira Leite hiện đang là cầu thủ hàng đầu tại Brazil theo đuổi môn bóng đá trong nhà này và được nhiều đội tuyển săn đón.

Thủ môn Futsal Nicolas Sarmiento 

top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới

Bóng đá trong nhà sở hữu dàn thủ môn chất lượng Thế Giới

Thủ môn Futsal Nicolas Sarmiento là người thành công về vị trí thứ 3 trong top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới với 217 phiếu bầu chọn. Đến thời điểm hiện tại, Nicolas Sarmiento hoạt động tại đội tuyển Futsal quốc gia Argentina với nhiều lần được ra sân nhất. Đồng đội cùng Nicolas Sarmiento liên tục giành về nhiều chiến thắng vẻ vang trong suốt những mùa giải gần đây.

Thủ môn Futsal Didac Plana Oltra 

Thủ môn Didac Plana Oltra có quốc tịch Tây Ban Nha sinh năm 1990 giữ cho mình 184 phiếu bầu chọn trong top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới. Tuy về 4 nhưng Didac Plana Oltra là một thủ môn cực tài năng và sinh ra để dành cho bộ môn bóng đá trong nhà này. Didac Plana Oltra hiện đang là cầu thủ hàng đầu thuộc bộ môn Futsal của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và cũng là đại diện đứng đầu của đội tuyển.

top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới

Bóng đá trong nhà có đội hình chỉ gồm 5 người

Thủ môn Futsal Federico Perez Garrigos 

Thủ môn Futsal Federico Perez Garrigos là thủ môn người Tây Ban Nha tiếp theo có mặt trong danh sách này với 87 phiếu bầu chọn. Federico Perez Garrigos nhận được nhiều sự yêu thích đến từ người hâm mộ Tây Ban Nha và trên toàn Thế Giới nhờ lối chơi bóng cực tốt của mình. Sẽ không hề sai khi nói rằng Federico Perez Garrigos chính là cầu thủ Futsal có khả năng tốt nhất, chơi hay nhất hiện nay.

Thủ môn người Brazil Andre Deko Pereira Coelho 

Cái tên tiếp theo được xướng lên trong danh sách top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới đó chính là Andre Deko Pereira Coelho. Tại các giải đấu bóng trong nhà cấp quốc gia hoặc những giải khu vực người hâm mộ có thể nhìn thấy được Andre Deko Pereira Coelho biểu diễn kỹ năng điêu luyện của mình.

Thủ môn Futsal Alireza Samimi 

Thủ môn người Iran có tổng số 80 phiếu bầu cho ngôi vị thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới đến thời điểm hiện tại. Alireza Samimi có lỗi chơi chuyên môn nhận được đánh giá cao từ người hâm mộ, từ chuyên gia. Bên cạnh đó tốc độ làm quen sân của thủ môn Alireza Samimi cũng cực kỳ ổn định. Cái tên Alireza Samimi không còn quá xa lạ với người hâm mộ bởi nó đã trở thành một hiện tượng tìm kiếm trong giai đoạn huy hoàng của Futsal.

Thủ môn người Nga Dmitri Putilov 

Thành tích vang dội của đội tuyển Futsal quốc gia Nha đến từ thủ môn Dmitri Putilov – người màn đến vô số chiến thắng đẹp mắt. Tuy ấn tượng là thế nhưng thủ môn Dmitri Putilov lại chỉ nhận được 64 phiếu bầu chọn đến từ chuyên gia.

Thủ môn Futsal Willian Felipe Dorn 

Thủ môn Futsal Willian Felipe Dorn người Brazil lọt vào top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới với tổng cộng 41 phiếu bầu. Willian Felipe Dorn có niềm đam mê lớn đối với môn thể thao trong nhà này. Anh chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu từng này để được chạm đến ngôi vị cao trong sự nghiệp, chạm đến trái tim người yêu thích bộ môn bóng đá trong nhà.

Thủ môn Futsal Hồ Văn Ý 

top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới

Thủ môn bóng đá trong nhà nổi tiếng Việt Nam

Hồ Văn Ý là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới với tổng số lượng phiếu bầu là 21 phiếu. Sinh năm 1997, Hồ Văn Ý lần thứ 2 nằm trong top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới mang đến niềm rạng rỡ cho quốc gia, cho khu vực Đông Nam Á.

Trên đây là top 10 thủ môn Futsal hay nhất Thế Giới được Jun88 thông tin đến bạn cho đến thời điểm hiện tại. Bóng đá trong nhà tuy có không gian nhỏ hẹp nhưng tầm ảnh hưởng lại không hề nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *