Gà chọi nòi – Chiến kê cực mạnh trong giới đá gà hiện nay

Gà chọi nòi là một giống thuần chủng của Việt Nam có lối đá cực hay và siêu hiếu chiến. Trong thi đấu, gà chọi nòi chính là một chiến kê mạnh và khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về gà chọi nòi, đặc biệt là cách nhận biết chiến kê mạnh qua thông tin được Jun88 cung cấp dưới bài viết này nhé!

Gà chọi nòi là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Gà chọi nòi là giống gà chọi thuần chủng của Việt Nam. Gà chọi thuần chủng thường được nhiều sư kê nuôi để phục vụ đá gà chuyên nghiệp. Gà chọi nòi là một trong những chiến kê mạnh nhất trong giới đá gà hiện nay. Vì vậy mà chúng rất được yêu thích và nuôi dưỡng phổ biến.

Gà chọi nòi là gì? Nguồn gốc từ đâu?
Gà chọi nòi là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Gà chọi nòi có dũng vẻ dũng mãnh, oai vệ, khí chất cương mãnh. Đặc biệt trong thi đấu, chúng có tính hiếu chiến cao, thường tung ra những đòn tấn công đẹp mắt nhưng hiểm hóc khiến kẻ thù bị hạ gục nhanh chóng.

Tại Việt Nam, thú nuôi gà chọi nòi đã có từ rất lâu, hiện có nhiều sư kê chuyên nghiệp, có tiếng trong lĩnh vực huấn luyện chiến kê. Gà chọi nòi được nhiều sư kê ưa chuộng hơn gà chọi lai bởi chúng thuần chủng nên đặc tính được giữ nguyên từ đời bố mẹ.

Gà chọi nòi có đặc điểm gì?

Gà chọi nòi thuần chủng có đặc tính cực hiếu chiến nên trong thi đấu chúng đá liên tục. Gà chọi nòi sẽ mang những điểm điểm cơ bản như sau:

Gà chọi nòi có đặc điểm gì?
Gà chọi nòi có đặc điểm gì?
 • Ngay từ khi chúng tròn 7 ngày tuổi, gà chọi nòi đã bắt đầu biết đá theo bản năng tự nhiên của mình.
 • Gà chọi thuần chủng sẽ bắt đầu rụng lông và chuyển da sang màu đỏ khi cân nặng của chúng đạt trọng lượng 1 kg.
 • Gà chọi nòi trống sở hữu thân hình to lớn, vạm vỡ, đôi chân chắc khỏe, cựa dài và rất sắc. Phần mào của chúng to, nhưng không phải thuộc dạng quá khổ như gà mồng vua. Mình của gà chọi nòi dài, cổ cao, mắt rất sắc và lạnh lùng.
 • Gà chọi thuần chủng có lông màu mận chín pha chút lông đen ở phần cánh, đầu, đuôi, tích và dái tai màu đỏ. Riêng gà chọi nòi mái lại có màu xám, hoặc màu vàng, thi thoảng có lông đen.
 • Mỏ của gà chọi nòi có màu trắng ngà hoặc màu đen hoặc xanh lợt. Mỏ của chúng còn khá ngắn nhưng lại rất chắc và khỏe khiến mỗi cú mổ cực uy lực.
 • Chân gà chọi nòi có màu xanh, thi thoảng có đốm nâu hoặc trắng hoặc xanh lợt với cựa giống màu chân.
 • Riêng phần da ở đầu, cổ, đùi, ức, hông của gà chọi nòi thuần chủng sẽ có đặc điểm là dày và có màu đỏ rực.
 • Phần nách, lưng và cánh của gà chọi thuần chủng có màu vàng hoặc trắng.
 • Trọng lượng của gà chọi nòi trống trung bình khoảng 3 – 4kg, còn con máu từ 2 – 2.5kg.

Cách nhận biết gà chọi nòi là chiến kê mạnh, đá hay

Gà chọi nòi là giống gà tốt thường được huấn luyện thành chiến kê thi đấu cực hay. Tuy nhiên, không phải gà chọi nòi nào cũng có lối chiến xuất sắc mà cần sở hữu những đặc điểm như:

Cách nhận biết gà chọi nòi là chiến kê mạnh, đá hay
Cách nhận biết gà chọi nòi là chiến kê mạnh, đá hay

Thân hình

Muốn xác định gà chọi nòi có phải là chiến kê xuất sắc hay không, đầu tiên bạn cần đánh giá thân hình của chúng. Những chiến kê gà chọi thuần chủng mạnh sẽ có thân hình vững chắc, cân đối, hàng lối rõ ràng. Chúng sở hữu đôi to, cân nặng ổn định, cánh rộng, dài và không cong úp và thân. Phần xương lưng phải đều, không quá to hoặc quá nhỏ. Nếu gà chọi nòi có thân hình vẹo lườn hoặc ở xương ghim thì cũng là một chiến kê đá không hay.

Chân

Hiện gà chọi lai rất nhiều, để nhận biết một chiến kê là gà chọi nòi thuần chủng bạn có thể quan sát chân của chúng. Bạn hãy chú ý đến vảy trên chân của gà chọi nòi đều, khít. Khi đó gà chọi nòi chính là một chiến kê có khả năng bất bại trong giao đấu. Nếu bạn thấy gà chọi nòi có đặc điểm này, bạn nên đặt cược vào chúng vì tỷ lệ thắng rất cao.

Đầu

Những con gà chọi nòi là chiến kê mạnh và đá hay sẽ sở hữu đầu bén, mỏ cụt, mắt sâu, da mỏng. Khi bạn nhìn vào chúng thấy cực có thần và trông tinh danh, lỳ lợm thì chúng chiến cực hăng. Bạn cũng cần chú ý đến phần mào gà phải đỏ, không úp hậu tỏa dáng vẻ oai phong, thì gà chọi nòi này chính là chiến kê đá khỏe.

Đuôi

Gà chọi nòi chiến hay phải sở hữu đuôi to, lông xuôi theo phao câu tạo thế vững chắc, bệ vệ. Đặc biệt, nếu phần đuôi của chúng có những gợn sóng thì chính là những chiến kê đá cựa cực hay. Trong trận chiến chúng đá hăng, lối đá mạnh, chuẩn xác khiến đối thủ sớm bị hạ gục. Vì vậy bạn nên đặt cược cho chúng sẽ tăng cơ hội thắng lớn cho bản thân.

Gà chọi nòi khác gà chọi lai như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gà chọi lai, chúng rất giống gà chọi nòi. Do đó, các bạn phải phân biệt được gà chọi nòi khác gà chọi lai ở những điểm nào để dễ dàng đặt cược trong trận đấu đá gà hơn.

Gà chọi nòi khác gà chọi lai như thế nào?
Gà chọi nòi khác gà chọi lai như thế nào?

Gà chọi nòi là giống thuần chủng, trong khi đó gà chọi lai là giống đã được lai tạo với gà bố hoặc mẹ là gà nòi. Vì vậy, mà chọi lai đã có những tiến hóa so với giống thuần chủng, tính hiếu chiến và khả năng đá so với giống thuần chủng cũng giảm hơn nhiều.

Gà chọi nòi thuần chủng 100% thường sở hữu các đặc điểm về ngoại hình như sau:

 • Gà chọi nòi trống có màu lông đỏ lửa xen lẫn các vệt màu xanh
 • Gà chọi nòi mái có màu lông xám đá
 • Gà chọi nòi có kích thước to, chân dài, cổ cao, thịt đỏ, rắn chắc.

Gà chọi lai cũng được di truyền về đặc điểm ngoại hình của gà chọi thuần chủng, nhưng nhìn có vẻ “dại” hơn và không oai vẻ bằng. Trong trận đấu đá gà mà có sự tham gia của gà chọi nòi với gà chọi lai thì phần thắng sẽ nghiêng nhiều về gà chọi nòi. Các bạn cần lưu ý những điều này để đưa ra quyết định đặt cược thông minh nhé!

Một số gà chọi nòi đá hay nhất tại Việt Nam hiện nay

Jun88 sẽ giới thiệu đến các bạn một số gà chọi nòi đá hay nhất tại Việt Nam hiện nay qua chia sẻ dưới đây:

Gà chọi Xám Thần

Gà chọi Xám Thần có nguồn gốc từ Hà Nam – Nha Trang. Chiến kê này rất nổi tiếng với thành tích ấn tượng khi từng có 21 trận chiến thắng. Đặc biệt, Gà chọi Xám Thần từng giành 7 lần thắng tại các giải đá gà chuyên nghiệp quốc tế.

 

Gà chọi Xám Thần có thành tích 21 trận thắng
Gà chọi Xám Thần có thành tích 21 trận thắng

Gà chọi Xám Thần là giống gà chọi nòi có khả năng chiến đấu cao, khỏe mạnh. Trong chiến đấu Gà chọi Xám Thần đá với chiến thuật nhanh và mạnh khiến kẻ thù khó phản đòn.

Gà chọi tía Kinh Kong

Gà chọi tía Kinh Kong là một trong những con gà chọi nòi nổi tiếng với 18 lần chiến thắng các trận đấu đá gà chuyên nghiệp. Gà chọi tía Kinh Kong đến từ Hải Phòng là giống gà có đôi chân trắng, mắt trắng dã tạo vẻ ngoài lạnh lùng.

Gà chọi tía Kinh Kong có thành tích 18 trận thắng
Gà chọi tía Kinh Kong có thành tích 18 trận thắng

Đặc biệt, Gà chọi tía Kinh Kong còn có bộ lông mượt, phần cánh khỏe mạnh, chân chắc chắn. Mỗi cú đá của Gà chọi tía Kinh Kong được vĩ như vũ khí sắc bén khiến đối phương nhận sát thương lớn. Trong thi đấu, chiến kê này luôn tỏ vẻ tự tin và sử dụng lối đá linh hoạt, nhanh nhạy để hạ gục đối thủ.

Gà chọi xám Messi

Gà chọi xám Messi cũng là một trong những chiến kê mạnh với 19 lần chiến thắng ở các giải đấu. Gà chọi xám Messi là giống gà chọi nòi đến từ Hà Nam với kích thước lớn, lối đá nhanh nhẹn, linh hoạt và chuẩn xác.

Gà chọi xám Messi có thành tích 19 trận thắng
Gà chọi xám Messi có thành tích 19 trận thắng

Trong thi đấu, Gà chọi xám Messi di chuyển nhiều khiến đối thủ khó tấn công. Chiến kê này còn có khả năng né đòn tinh tế và cực hiệu quả. Tuy nhiên, chiến kê mạnh mẽ này đã mất vào tháng 2/2020. Vì vậy mà các bạn yêu thích đá gà sẽ không thể theo dõi trận đấu nào có Gà chọi xám Messi tham gia nữa.

Tạm kết

Bài viết trên, Jun88 đã giúp bạn hiểu rõ về gà chọi nòi và biết các đặc điểm của giống gà này. Hơn thế nữa, Jun88 còn chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn nhận biết được đâu là chiến kê đá khỏe và hay. Các bạn áp dụng kiến thức trong bài để nhận biết chiến kê mạnh giúp bạn đặt cược thông minh với các trận có gà chọi nòi tham gia nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong ĐÁ GÀ. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *