Cách nhận biết mắt gà chọi lì đòn – Kinh nghiệm từ các sư kê

Một trong những yếu tố giúp bạn nhận ra chiến kê mạnh là mắt gà. Mắt gà chọi lì thường là những chiến kê dũng mãnh với tỷ lệ thắng rất cao. Vậy làm thế nào để nhận biết gà chọi có mắt lì đòn và đá hay? Click ngay bài viết này bạn sẽ bỏ túi được kiến thức hay được Jun88 tổng hợp và chia sẻ nhé.

Tại sao có thể nhận biết gà chọi lì đòn, đá hay qua mắt?

Trong giới chọi gà, theo kinh nghiệm của nhiều sư kê chuyên nghiệp thì mắt không chỉ là một bộ phận quan trọng trên cơ thể gà, mà thông qua mắt có thể đánh giá về tính cách và sức mạnh của chúng.

Tại sao có thể nhận biết gà chọi lì đòn, đá hay qua mắt?
Tại sao có thể nhận biết gà chọi lì đòn, đá hay qua mắt?

Các sư kê giàu kinh nghiệm thường nhìn mắt gà để nhận biết về tính cách, thần thái, sức mạnh của các chiến kê. Có cách nhận biết chuẩn sẽ giúp bạn phát hiện được con nào hay ra đòn hiểm, tung chiêu mạnh trong trận đấu đá gà.

Mắt là yếu tố quan trọng để nhận định gà chọi lì đòn và đá hay. Nhưng thường các sư kê còn nhận biết thêm thông qua việc kết hợp với các yếu tố khác như: Chân vảy, vóc dáng, màu lông,…

Cách nhận biết mắt gà chọi lì đòn dựa vào yếu tố nào?

Bạn muốn biết đâu là mắt gà chọi lì đòn và đá hay thì nên quan sát các yếu tố sau:

  • Mắt gà chọi lì thường rất sáng, phần con người nhỏ, nhìn rất tinh anh và nhanh nhẹn.
  • Ánh mắt gà chọi lì đòn, đá hay thể hiện sự hung dữ, oai vệ, bản lĩnh. Trong trận đấu, chúng thường nhìn đối thủ bằng ánh sắc “hình viên đạn” sắc lẹm.
  • Mắt gà chọi lì còn phải là loại không bị dị tật, đường nét khuôn mắt sắc sảo.
Cách nhận biết mắt gà chọi lì đòn dựa vào yếu tố nào?
Cách nhận biết mắt gà chọi lì đòn dựa vào yếu tố nào?

Trong một trận chiến đá gà, trước khi thi đấu nếu bạn thấy chiến kê nào hội tụ đủ yếu tố cho thấy mắt gà chọi lì thì tỉ lệ thắng của chúng rất cao. Các bạn nên xem xét phân tích thêm một số yếu tố khác để ưu tiên đặt cược cho chúng.

Chia sẻ về các kiểu mắt gà chọi lì, đá cực hay hiện nay

Có những kiểu mắt gà chọi lì nào phổ biến hiện nay? Các bạn sẽ được chia sẻ kiến thức để nhận biết mắt gà chọi lì cho khả năng chiến cực hay trong đá gà qua thông tin dưới đây:

Mắt trắng dã

Một trong những kiểu mắt gà lì phổ biến nhất là mắt trắng dã. Kiểu mắt gà này toát lên vẻ lì lợm, gan dạ. Những con gà chọi sở hữu mắt trắng dã còn là chiến kê ra đòn hiểm độc và khó lường khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng. Vì vậy mà nhiều sư kê thường yêu thích chọn huấn luyện với những con gà có mắt trắng dã này. Trong trận đấu, nếu gà chiến nào có mắt trắng dã, tỉ lệ thắng cũng rất cao, bạn nên đặt cược vào chúng.

Mắt gà chọi lì trắng dã toát lên vẻ lì lợm, gan dạ
Mắt gà chọi lì trắng dã toát lên vẻ lì lợm, gan dạ

Mắt bạc

Một kiểu mắt gà chọi lì đòn và đá hay khác chính là mắt bạc. Những con gà chọi sở hữu mắt màu bạc thường có thân thủ linh hoạt, di chuyển nhanh nhẹn trong chiến đấu. Không những vậy, những chiến kê này còn có lối đá ra đòn nhanh, mạnh và dứt khoát. 

Những đối thủ của gà chọi mắt bạc rất khó có cơ hội đáp trả đòn tấn công từ gà chọi mắt bạc mà thường phải bị động né đòn, hoặc nhận đòn tấn công vì không kịp tránh. Bạn cũng nên đặt cược vào chiến thắng cho gà chọi mắt bạc bởi khả năng thắng trận của chúng lớn.

Mắt trắng ngà

Mắt gà chọi lì đòn theo nhiều sư kê có kinh nghiệm là các con có mắt trắng gà. Chúng thường được đánh giá cao bởi sở hữu khả năng đánh mạnh mẽ trong thi đấu. Đặc biệt, gà chọi mắt trắng ngà còn hiếu chiến và luôn chủ động tấn công trong trận chiến. Vì vậy mà mắt gà lì kiểu trắng ngà có lối đá hay và hiện được nhiều sư kê chọn nuôi dưỡng và huấn luyện

Mắt trắng ngà cho khả năng đá mạnh mẽ
Mắt trắng ngà cho khả năng đá mạnh mẽ

Mắt vàng thau

Những chiến kê có màu mắt vàng thay được đánh giá là lì đòn. Vì vậy mà kiểu mắt này được đánh giá là một trong những mắt gà chọi lì đá hay. Ngay từ ánh mắt của chúng đã thể hiện rõ sự hung dữ và lì lợm. Trong trận chiến chúng thưởng rất bản lĩnh, tự tin. Đặc điểm của gà chọi mắt vàng thau là chiến đến cùng, không bỏ cuộc và chỉ dừng lại khi chúng bị hạ gục mà thôi.

Mắt vàng đất đốm đen

Mắt vàng đất có đốm đen hay còn được biết đến là mắt rắn hổ. Đây cũng là một trong những kiểu mắt gà chọi lì cho khả năng đá trong thi đấu cực hay. Mắt của gà chọi màu vàng đất đốm đen thường có điểm chung là nổi và khá giống kiểu mắt ếch. Phần mí mắt của chúng ngang và bằng tạo nên sự dữ tợn và lì lợm. Trong trận chiến, chúng còn cực kỳ hiếu chiến và luôn tấn công trước đối thủ.

Mắt hạt cau

Mắt gà chọi lì kiểu dáng hạt cau rất phổ biến hiện nay. Màu sắc của những con gà chọi có mắt hạt cau thường là trắng, xám, vàng hoặc đỏ. Giống gà chọi này có bản tính hung dữ, hiếu chiến, nhưng lối đá cực hay. Trong trận đấu chúng thường tung đòn quyết liệt và mạnh mẽ gây sát thương lớn cho đối thủ.

Mắt lửa

Mắt gà chọi lì đòn kiểu mắt lửa là chiến kê cực mạnh
Mắt gà chọi lì đòn kiểu mắt lửa là chiến kê cực mạnh

Gà chọi mắt lửa cũng thuộc mắt gà chọi lì đòn đá hay theo đánh giá thực tế từ nhiều sư kê có kinh nghiệm. Chúng chính là một chiến kê chính hiệu với khả năng chiến đấu vượt trội. Gà chọi mắt lửa còn được biết đến là gà mắt đỏ, màu mắt rực này cho thấy nhiệt huyết, hiếu chiến.

Không những vậy, gà chọi mắt đỏ còn hiện vẻ uy nghi và đáng sợ khiến đối phương bị áp đảo ngay từ đầu cuộc chiến. Tỷ lệ thắng của mắt gà chọi lì đòn kiểu mắt lửa rất cao, bạn nên đặt cược nhiều cho chúng để thu về phần thưởng khủng.

Mắt xanh

Gà chọi mắt xanh cực kỳ hiếm gặp vì vậy được rất nhiều sư kê quan tâm và săn đón. Đây là kiểu mắt gà chọi lì đòn và khôn lanh khiến chúng có lối đá linh hoạt và thông minh trong thi đấu. Gà chọi mắt xanh thường quan sát đối thủ để tìm thời điểm tấn công thích hợp khiến đối thủ nhận sát thương lớn.

Gà chọi mắt xanh cực kỳ hiếm gặp với lối đá khôn lanh
Gà chọi mắt xanh cực kỳ hiếm gặp với lối đá khôn lanh

Không những vậy, chúng còn biết tận dụng cơ hội để phản công và né đòn của đối thủ. Do đó, nếu trước khi trận đấu đá gà bắt đầu, nếu bạn phát hiện ra một trong 2 chiến kê sở hữu mắt gà chọi lì màu xanh nên đặt cược ngay cho chúng. Cơ hội thắng của chiến kê này cực cao và theo nhiều cao thủ thì tỷ lệ thắng của chúng lên tới hơn 80% đó nhé!

Tạm kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu mắt gà chọi lì là gì, đặc biệt hơn Jun88 còn giúp bạn nhận biết mắt gà chọi lì đòn đá hay. Các bạn có thể dùng kiến thức về các kiểu mắt gà chọi lì trong bài để đánh giá chiến kê trong trận và chọn chiến kê mạnh để đặt cược và tăng cơ hội thắng.

Mục nhập này đã được đăng trong ĐÁ GÀ. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *