Các giải bóng đá Việt Nam quan trọng nhất trong năm

Trong những năm gần đây, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn tuyệt vời, cùng những thành tích vẻ vang. Việc này đã tạo nên sự quan tâm, theo dõi và ủng hộ của những người hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam cùng những giải bóng đá của Việt Nam tổ chức. Vậy Việt Nam có những giải bóng đá nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các giải bóng đá Việt Nam quan trọng nhất trong năm nhé. 

các giải bóng đá Việt Nam

Các giải bóng đá Việt Nam

MỤC LỤC

V.League 1 – Giải bóng đá Vô địch Quốc gia

V.League 1 là gì?

Một trong các giải bóng đá Việt Nam quan trọng nhất trong năm đó là V.League 1 – Giải bóng đá Vô địch Quốc gia và còn được gọi với các tên là LS V.League 1. Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia này được tài trợ và kiểm soát bởi Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, đây cũng là lý do mà giải đấu này còn được gọi với cái tên LS V.League 1.

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia được tổ chức với sự cạnh tranh của 14 câu lạc bộ bóng đá của Việt Nam, đấu với nhau trên cơ sở đá luân phiên trên sân và và sân khách. Đội vô địch cuối giải sẽ được tham dự vào giải đấu AFC Champions League.

Lịch sử của giải đấu V.League 1

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 1 được thành lập vào năm 1955, đội chiến thắng đầu tiên của giải đấu này gọi tên đội tuyển Thể Công. Đến năm 1980, Tổng cục Đường sắt đã giành được cúp vô địch của giải đấu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Thể Công chính là câu lạc bộ thành công nhất trong giải đấu V.League 1 với 19 lần vô địch và có tới 19 danh hiệu, tính cả giai đoạn trước năm 1980.

Từ năm 2000, giải đấu V.League 1 trở nên chuyên nghiệp hơn và đây cũng là mốc thời gian của một sự thay đổi lớn trong giải đấu đó là các câu lạc bộ được phép thuê cầu thủ nước ngoài về chơi cho đội tuyển mình.

các giải bóng đá Việt Nam

Giải bóng đá V.League 1

V.League 2 – Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia

V.League 2 là gì?

Một trong các giải bóng đá Việt Nam cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ môn thể thao vua đó là giải đấu V.League 2, hay còn gọi là Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng đội tham gia tranh tài ở mỗi mùa giải không đồng nhất với nhau, có thời điểm có tới 14 đội tranh tài, cũng có mùa giải chỉ có 12 đội tham gia và thậm chí là chỉ có 8 đội tranh tài ở một mùa giải. 

Cách thức thi đấu của giải bóng V.League 2

Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia Việt Nam được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức hàng năm. Trong mỗi mùa giải V.League 2 diễn ra, các đội sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức hai lượt đi vòng tròn. Theo đó, tổng cộng có 18 lượt thi đấu với 90 trận đấu diễn ra với nhiều màn trình diễn tuyệt vời nhằm phục vụ cho khán giả theo dõi thể thao nước nhà.

Những đội bóng xếp hạng cuối bảng sẽ xuống hạng V.League 2 trong mùa giải tiếp theo, trong khi đó, 2 câu lạc bộ xếp hạng đầu bảng sẽ được tiến vào thi đấu cho giải V.League 1 vào mùa tiếp theo. Đây chính là động lực cho các đội bóng và câu lạc bộ không ngừng phát triển và cố gắng.

Kể từ khi giải đấu bóng đá V.League được thành lập tới nay, có thể nói rằng các đội bóng thuộc câu lạc bộ Bình Định, Hồ Chí Minh City, Đồng Tháp, Long An là những đội giành chiến thắng nhiều nhất và đồng thời cũng được lên hạng đá tại giải đấu V.League 1 nhiều nhất.

các giải bóng đá Việt Nam

Giải bóng đá V.League 2

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia là gì?

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia cũng được xem là một trong các giải bóng đá Việt Nam danh giá, với tên tiếng Anh là Vietnamese National Football Second League. Đây là một giải đấu bán chuyên nghiệp và được xếp thứ ba trong hệ thống các giải bóng đá nổi bật tại Việt Nam. 

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 1999, được Liên Đoàn Bóng đá Châu Á tổ chức hàng năm cũng như chịu trách nhiệm quản lý.

Thể thức thi đấu

Giải đấu bóng đá hạng Nhì Quốc gia có 14 đội tham gia thi đấu mỗi mùa giải. Về cách xếp hạng thì hai đội có điểm số thấp nhất sẽ bị đưa xuống giải hạng Ba trong mùa tiếp theo, trong khi hai đội có điểm số cao nhất sẽ được thăng lên giải V.League 2 trong mùa tiếp theo.

Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia

Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia là gì?

Là một giải đấu nằm trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, giải bóng đá hạng Ba Quốc gia có thứ hạng thấp nhất trong hệ thống vô địch giải bóng đá ở Việt Nam. Mục đích của giải đấu này đó chính là lựa chọn các đội bóng lên thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia vào mùa tiếp theo.

Thể thức thi đấu của giải

Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia Việt Nam có 9 đội bóng tham gia thi đấu. Đội giành chiến thắng trong mùa giải sẽ được thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia.

các giải bóng đá Việt Nam

Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia Việt Nam

Trên đây là những thông tin về các giải bóng đá Việt Nam quan trọng nhất trong năm mà những người hâm mộ không thể bỏ lỡ. Hãy cùng đón xem và truy cập vào trang web jun88 để có thể theo dõi những trận đấu hấp dẫn từ những cầu thủ trẻ và triển vọng của các đội bóng Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *